Dấu hiệu nhận biết nhân viên hài lòng với công việc hay không

Chia sẻ lên facebook

Hầu hết các dự án đòi hỏi nhân viên sẽ hợp tác cùng với nhiều phòng ban khác nhau, điều đó thật sự không dễ cho họ. Câu hỏi này giúp bạn biết và quan tâm tới công việc của nhân viên, đảm bảo nhân viên của mình luôn được hỗ trợ kịp thời từ quản lý và các thành viên trong nhóm. Nếu bạn cảm thấy có vấn đề xảy ra, thì đây chính là thời gian để bạn thay đổi cách quản lý của mình.

Dấu hiệu nhận biết nhân viên hài lòng với công việc hay không:

Bạn có biết rằng trung bình một người đã làm qua 6 công việc khi đến tuổi 25?  Và gần như mỗi năm là một công việc khác nhau nếu bạn bắt đầu vào năm 18 tuổi. Đã qua rồi thời đại mà nhân viên làm việc tại một công ty trong nhiều thập kỷ hoặc thậm chí là cả đời. Ngày nay, nhân viên có xu hướng thích “chuyển việc” nhiều hơn.

Dấu hiệu nhận biết nhân viên hài lòng với công việc hay không

Làm sao để biết nhân viên hài lòng với công việc cũng như cảm thấy vui vẻ và dự định gắn bó lâu dài với công ty. Với vai trò là người quản lý nhân sự hay một nhà quản lý, trách nhiệm của bạn là giúp cho nhân viên cảm nhận được rằng họ luôn được khích lệ và phát triển một cách chuyên nghiệp. Sau đây là 6 câu hỏi bạn có thể hỏi nhân viên của mình để đảm bảo họ hài lòng với công việc và với bạn – nhà quản lý của họ.

1. Mục tiêu ngắn hạn và dài hạn của bạn đối với công ty là gì? Câu hỏi này thường được hỏi trong quá trình phỏng vấn, nhưng rất ít nhà tuyển dụng nghĩ đến việc sử dụng nó sau khi nhân viên được tuyển. Bạn nên hỏi nhân viên của mình câu hỏi này ít nhất mỗi năm một lần. Câu trả lời của họ giúp bạn có những thay đổi phù hợp với mục tiêu phát triển của nhân viên ở những thời điểm khác nhau.

2. Bạn có hài lòng với những công việc đang đảm nhiệm không? Câu hỏi này sẽ giúp bạn kiểm tra xem nhân viên có cảm thấy hài lòng và thỏa mãn với vị trí hiện tại của họ không. Khi biết được nguyên nhân đến từ môi trường làm việc hay yếu tố cá nhân, bạn sẽ tìm được những giải pháp phù hợp.

3. Bạn có cảm thấy được đào tạo đầy đủ để hoàn thành tốt các công việc của mình chưa? Bạn cần cho nhân viên của mình biết sự quan tâm của bạn đến mục tiêu nghề nghiệp của họ. Hãy cho nhân viên tiếp cận với các cơ hội phát triển đào tạo chuyên nghiệp từ những sự kiện, hội nghị thương mại, các khóa đào tạo. Ngoài ra khi bạn xác định được ngân sách mỗi năm của công ty, bạn có thể cho nhân viên nhận thức được rằng họ sẽ được tham dự một số các khóa đào tạo nhất định. Bạn cũng có thể để nhân viên tự quyết định các khóa học phù hợp với  mình.

4. Tôi có thể giúp gì cho những việc bạn đang làm? Tôi sẽ đặt câu hỏi này ít nhất một lần mỗi tuần để biết được nhân viên của mình đang làm những việc gì, tôi có thể giúp họ như thế nào, họ có ý tưởng cho các dự án mới không. Tôi tin rằng khi nhân viên được nhà quản lý lắng nghe và cùng thảo luận những ý tưởng, sáng kiến thì họ sẽ cảm thấy hứng thú với công việc mình đang làm và muốn gắn bó lâu dài với công ty.

5. Bạn có được hỗ trợ khi bạn cần? Hầu hết các dự án đòi hỏi nhân viên sẽ hợp tác cùng với nhiều phòng ban khác nhau, điều đó thật sự không dễ cho họ. Câu hỏi này giúp bạn biết và quan tâm tới công việc của nhân viên, đảm bảo nhân viên của mình luôn được hỗ trợ kịp thời từ quản lý và các thành viên trong nhóm. Nếu bạn cảm thấy có vấn đề xảy ra, thì đây chính là thời gian để bạn thay đổi cách quản lý của mình.

Loading...

6. Bạn làm gì vào những ngày cuối tuần? Đây có vẻ là một câu hỏi không liên quan đến công việc, nhưng khi hỏi về cuộc sống cá nhân sẽ giúp nhân viên cảm nhận được sự quan tâm của bạn đến hạnh phúc của họ. Ví du: “khi nhân viên gặp khó khăn với một số vấn đề gia đình không thể đến đúng giờ, nhà quản lý có thể cho phép họ điều chỉnh giờ làm việc phù hợp như vào trễ hoặc về sớm một vài giờ. Điều này giúp nhân viên không phải lo lắng về thời gian làm việc, gỡ bỏ được áp lực mà họ đang phải chịu và tiếp tục làm việc với năng suất tốt nhất.” Khi nhân viên hạnh phúc, họ sẽ ở lại làm việc lâu dài và giữ vững lòng trung thành với công ty. Đây cũng là cách giúp tất cả các nhân viên cùng phát triển và góp phần vào sự phát triển của công ty.

Comments

Đánh giá "Dấu hiệu nhận biết nhân viên hài lòng với công việc hay không" 16/20 dựa trên 16 đánh giá.
review 1
review 1
review 1
review 1
review 1
review 1
review 1
review 1
review 1
review 1

1 / Sinh con trai năm 2017 tháng nào tốt? 100 tên đẹp cho bé trai 2017

Sinh con trai năm 2017 tháng nào tốt? 100 tên đẹp cho bé trai 2017: Nếu như bạn thuộc mẫu người hiện đại và không quan tâm lắm tới mối tương tác giữa bản mệnh và cái tên của con thì lựa chọn theo ý nghĩa hay mong muốn hoặc sở thích của bạn là đã quá đủ. Nhưng cái gốc Á Đông của chúng ta thú vị ở chỗ con người luôn nằm trong mối tương tác vận động với vũ trụ, với vật chất và với “đại diện” của vật chất là yếu tố Ngũ Hành bản mệnh. Một cái tên phù hợp bản mệnh con người dường như có một cái gì đó tương hỗ giúp cho nó vững vàng hơn và về yếu tố tâm linh thì đó là điều may mắn, chính vì thế, bạn đừng bỏ qua yếu tố phong thuỷ khi đặt tên cho con 2017 nhé! Sinh con trai...

2 / Kỹ năng sống là gì? bao gồm những kỹ năng gì? hiểu thế nào cho đúng?

Kỹ năng sống là gì? bao gồm những kỹ năng gì? hiểu thế nào cho đúng? Kỹ năng sống là các kỹ năng cần thiết cho cuộc sống. Đó là những kỹ năng mà trẻ nhỏ thực sự cần nếu chúng muốn là một con người, muốn sống tốt và sống an lành trong môi trường của chúng. Kỹ năng sống chính là những thói quen hợp lý, cần thiết để xử lý trong tình huống cụ thể. Những tình huống này phải có thật và có nhiều khả năng xảy ra trong thời điểm hiện tại hoặc trong tương lai. Ứng xử phù hợp trong những tình huống này sẽ giúp chúng ta thoát khỏi nguy hiểm hoặc xử lý vấn đề hiệu quả, hợp lý. Định nghĩa kỹ năng sống: Hiểu thế nào cho đúng? Những ngày qua, dư luận xôn xao về nội dung cuốn sách...

3 / Làm sao để phân biệt chàng yêu thật lòng hay đang “thả thính”?

Ngày nay, chuyện một chàng trai tán tỉnh cùng lúc vài ba cô gái, thậm chí là hơn, không còn là chuyện hiếm. Vậy nên, các cô gái phải thật tỉnh táo để nhận ra chàng có hết lòng muốn đến với bạn hay bạn chỉ là một trong số những cô nàng mà chàng đang "thả thính" trên diện rộng, đổ thì yêu mà không thì đi tán người khác, không có gì phải buồn phiền. Hãy xem qua những dấu hiệu dưới đây để thấy chàng có đang thật sự nghiêm túc với bạn không nhé! Những bộ phim Trung Quốc hay nhất về tuổi học trò 10 bộ phim Hàn Quốc về tình yêu tuổi học trò hay nhất mọi thời đại 5 bộ phim tình cảm Hàn Quốc hứa hẹn sẽ gây sốt cuối năm 2016 Làm sao để phân biệt chàng yêu thật lòng hay đang...

4 / Cách giao tiếp ứng xử với khách hàng khi bị từ chối

Để người khác mua hàng của bạn, bạn phải đưa ra được lý do tại sao phải mua và mua với giá bên bạn đề ra. Điều này rất quan trọng vì nó thể hiện được khả năng thuyết phục của bạn và sự đồng tình của khách hàng dành cho bạn. Trong một cuộc giao dịch, bán hàng, không nhất thiết lúc nào bạn cũng phải đóng vai trò hoạt ngôn, hãy có một khoảng thời gian ngưng nói chuyện và lắng nghe khách hàng nói. Sự lắng nghe phải được thực hiện bằng cả tấm lòng để có thể hiểu và thông cảm với người khác. Nghệ thuật ứng xử với khách hàng chuyên nghiệp và lôi cuốn Một trong những kỹ năng mà người Saleman chuyên nghiệp phải có để chốt sale thành công đó chính là nắm được nghệ thuật...

5 / Kỹ năng giải quyết vấn đề cho bé (Khoá học Online 100%)

Khoá học dạy con kỹ năng giải quyết vấn đề cho bé là cơ hội để các bậc cha mẹ: Nhận biết được tầm quan trọng của việc giáo dục kỹ năng giải quyết vấn đề cho con trẻ. Rút ra được bài học giáo dục hợp lý cho trẻ. Hỗ trợ trẻ biết cách phân tích tình huống, chọn lựa cách thức giải quyết hợp lý. Qua những chia sẻ tâm huyết, khoa học, giáo dục nhẹ nhàng, hiện đại nhưng mang lại kết quả tuyệt vời, khóa học sẽ giúp các ông bố, bà mẹ biết cách kích thích sự phát triển tư duy của trẻ, giúp con trẻ trưởng thành và vững vàng hơn thông qua việc tự mình học hỏi, tự mình chinh phục mọi thử thách trong cuộc sống.... Kỹ năng giải quyết vấn đề cho bé (Khoá học Online 100%): Dạy...