Dấu hiệu nhận biết nhân viên hài lòng với công việc hay không

Chia sẻ lên facebook

Hầu hết các dự án đòi hỏi nhân viên sẽ hợp tác cùng với nhiều phòng ban khác nhau, điều đó thật sự không dễ cho họ. Câu hỏi này giúp bạn biết và quan tâm tới công việc của nhân viên, đảm bảo nhân viên của mình luôn được hỗ trợ kịp thời từ quản lý và các thành viên trong nhóm. Nếu bạn cảm thấy có vấn đề xảy ra, thì đây chính là thời gian để bạn thay đổi cách quản lý của mình.

Dấu hiệu nhận biết nhân viên hài lòng với công việc hay không:

Bạn có biết rằng trung bình một người đã làm qua 6 công việc khi đến tuổi 25?  Và gần như mỗi năm là một công việc khác nhau nếu bạn bắt đầu vào năm 18 tuổi. Đã qua rồi thời đại mà nhân viên làm việc tại một công ty trong nhiều thập kỷ hoặc thậm chí là cả đời. Ngày nay, nhân viên có xu hướng thích “chuyển việc” nhiều hơn.

Dấu hiệu nhận biết nhân viên hài lòng với công việc hay không

Làm sao để biết nhân viên hài lòng với công việc cũng như cảm thấy vui vẻ và dự định gắn bó lâu dài với công ty. Với vai trò là người quản lý nhân sự hay một nhà quản lý, trách nhiệm của bạn là giúp cho nhân viên cảm nhận được rằng họ luôn được khích lệ và phát triển một cách chuyên nghiệp. Sau đây là 6 câu hỏi bạn có thể hỏi nhân viên của mình để đảm bảo họ hài lòng với công việc và với bạn – nhà quản lý của họ.

1. Mục tiêu ngắn hạn và dài hạn của bạn đối với công ty là gì? Câu hỏi này thường được hỏi trong quá trình phỏng vấn, nhưng rất ít nhà tuyển dụng nghĩ đến việc sử dụng nó sau khi nhân viên được tuyển. Bạn nên hỏi nhân viên của mình câu hỏi này ít nhất mỗi năm một lần. Câu trả lời của họ giúp bạn có những thay đổi phù hợp với mục tiêu phát triển của nhân viên ở những thời điểm khác nhau.

2. Bạn có hài lòng với những công việc đang đảm nhiệm không? Câu hỏi này sẽ giúp bạn kiểm tra xem nhân viên có cảm thấy hài lòng và thỏa mãn với vị trí hiện tại của họ không. Khi biết được nguyên nhân đến từ môi trường làm việc hay yếu tố cá nhân, bạn sẽ tìm được những giải pháp phù hợp.

3. Bạn có cảm thấy được đào tạo đầy đủ để hoàn thành tốt các công việc của mình chưa? Bạn cần cho nhân viên của mình biết sự quan tâm của bạn đến mục tiêu nghề nghiệp của họ. Hãy cho nhân viên tiếp cận với các cơ hội phát triển đào tạo chuyên nghiệp từ những sự kiện, hội nghị thương mại, các khóa đào tạo. Ngoài ra khi bạn xác định được ngân sách mỗi năm của công ty, bạn có thể cho nhân viên nhận thức được rằng họ sẽ được tham dự một số các khóa đào tạo nhất định. Bạn cũng có thể để nhân viên tự quyết định các khóa học phù hợp với  mình.

4. Tôi có thể giúp gì cho những việc bạn đang làm? Tôi sẽ đặt câu hỏi này ít nhất một lần mỗi tuần để biết được nhân viên của mình đang làm những việc gì, tôi có thể giúp họ như thế nào, họ có ý tưởng cho các dự án mới không. Tôi tin rằng khi nhân viên được nhà quản lý lắng nghe và cùng thảo luận những ý tưởng, sáng kiến thì họ sẽ cảm thấy hứng thú với công việc mình đang làm và muốn gắn bó lâu dài với công ty.

5. Bạn có được hỗ trợ khi bạn cần? Hầu hết các dự án đòi hỏi nhân viên sẽ hợp tác cùng với nhiều phòng ban khác nhau, điều đó thật sự không dễ cho họ. Câu hỏi này giúp bạn biết và quan tâm tới công việc của nhân viên, đảm bảo nhân viên của mình luôn được hỗ trợ kịp thời từ quản lý và các thành viên trong nhóm. Nếu bạn cảm thấy có vấn đề xảy ra, thì đây chính là thời gian để bạn thay đổi cách quản lý của mình.

Loading...

6. Bạn làm gì vào những ngày cuối tuần? Đây có vẻ là một câu hỏi không liên quan đến công việc, nhưng khi hỏi về cuộc sống cá nhân sẽ giúp nhân viên cảm nhận được sự quan tâm của bạn đến hạnh phúc của họ. Ví du: “khi nhân viên gặp khó khăn với một số vấn đề gia đình không thể đến đúng giờ, nhà quản lý có thể cho phép họ điều chỉnh giờ làm việc phù hợp như vào trễ hoặc về sớm một vài giờ. Điều này giúp nhân viên không phải lo lắng về thời gian làm việc, gỡ bỏ được áp lực mà họ đang phải chịu và tiếp tục làm việc với năng suất tốt nhất.” Khi nhân viên hạnh phúc, họ sẽ ở lại làm việc lâu dài và giữ vững lòng trung thành với công ty. Đây cũng là cách giúp tất cả các nhân viên cùng phát triển và góp phần vào sự phát triển của công ty.

Comments

Đánh giá "Dấu hiệu nhận biết nhân viên hài lòng với công việc hay không" 16/20 dựa trên 16 đánh giá.
review 1
review 1
review 1
review 1
review 1
review 1
review 1
review 1
review 1
review 1

1 / 10 cấu trúc câu thông dụng trong tiếng anh bạn nhất định phải biết

10 cấu trúc câu thông dụng trong tiếng anh bạn nhất định phải biết: Cấu trúc: S + V + (not) enough + noun + (for sb) to do st = (không) đủ cái gì để (cho ai) làm gì. (He doesn’t have enough qualification to work here). Cấu trúc: S + V + too + adj/adv + (for sb) to do st = cái gì quá đến nổi làm sao để cho ai đấy làm gì. (He ran too fast for me to catch up with).  Cấu trúc: It + V + such + [a(n)] adj noun + that S +V = cái gì đó quá làm sao đến nỗi mà ... (It was such a borring film that he fell asleep in the middle of it)... 10 cấu trúc câu thông dụng trong tiếng anh bạn nhất định phải biết 10 cấu trúc câu tiếng anh thường gặp 1/ Cấu trúc: S + V + (not) enough + noun + (for sb) to do st = (không) đủ cái gì để (cho ai) làm gì. (He doesn’t have enough...

2 / Tại sao bạn nên học làm lãnh đạo?

Không ai có thể thành công mà không cần sự hỗ trợ từ người khác. Một người rất giỏi nhưng không có quân sẽ sớm thua một người có một đội quân hùng mạnh trong tay, 100% người thành công đều có một đội ngũ đứng phía sau. Lãnh đạo không phải tài trời sinh, cũng không phải hành động cảm tính. Lãnh đạo cần phải được học bài bản từ những kinh nghiệm xương máu của những người đi trước. Thế mới mau thành tài! Đây chính là lý do tại sao bạn nên học làm lãnh đạo! 10 loại kỹ năng mềm bạn nên trang bị cho mình trước 30 tuổi 3 cách khôi phục dữ liệu trong Excel, word và Powerpoint bạn cần ghi nhớ 10 thói quen của người thành công bạn nên học tập ngay bây giờ Bạn sẽ thu nhận...

3 / Làm sao để phân biệt chàng yêu thật lòng hay đang “thả thính”?

Ngày nay, chuyện một chàng trai tán tỉnh cùng lúc vài ba cô gái, thậm chí là hơn, không còn là chuyện hiếm. Vậy nên, các cô gái phải thật tỉnh táo để nhận ra chàng có hết lòng muốn đến với bạn hay bạn chỉ là một trong số những cô nàng mà chàng đang "thả thính" trên diện rộng, đổ thì yêu mà không thì đi tán người khác, không có gì phải buồn phiền. Hãy xem qua những dấu hiệu dưới đây để thấy chàng có đang thật sự nghiêm túc với bạn không nhé! Những bộ phim Trung Quốc hay nhất về tuổi học trò 10 bộ phim Hàn Quốc về tình yêu tuổi học trò hay nhất mọi thời đại 5 bộ phim tình cảm Hàn Quốc hứa hẹn sẽ gây sốt cuối năm 2016 Làm sao để phân biệt chàng yêu thật lòng hay đang...

4 / Cách viết Job Description tuyển dụng mảng IT

Bài này mình hướng tới các bạn chưa có kinh nghiệm viết Job Description (JD), và tuyển dụng trong mảng IT thôi. Viết JD tuyển dụng cũng giống việc bạn viết quảng cáo. Tuỳ vào đối tượng người đọc, nơi đăng tuyển, etc mà có những cách biết, trình bày bố cuc, nội dung dài ngắn khác nhau, thậm chí cả “giật tít câu view” nếu cần. Kỹ năng cho người đi làm - giao tiếp ứng xử & phỏng vấn xin việc Cách viết Job Description tuyển dụng mảng IT: Quy trình: Quy trình làm cái JD khác nhau theo từng công ty. Mình đại khái 1 quy trình thường thấy: Công ty A làm outsourcing, quy mô 60 mạng, nhận project mới, PM cần thêm 3 PHP developer cả junior lẫn senior. PM check với Team Leader: không đủ người PM request...

5 / 10 nguyên tắc quan trọng trong kỹ năng giao tiếp bạn nên biết

Một trong những nguyên tắc giao tiếp quan trọng đó là bạn cần tránh lối nói chỉ trích người khác một cách bóng gió, văn hoa, tưởng khen mà chê qua giọng điệu nguýt ngoáy luôn tạo ra ấn tượng cực xấu cho người nghe, và người nói cũng bị đánh giá không ít. Lối nỏi mỉa mai thể hiện bạn luôn có thái độ thù địch, kém vị tha và hay xét nét người khác. Xem lại những bộ phim, hài kịch có nhân vật là các bà mẹ chồng với con dâu, bạn dễ bắt gặp lối nói này.... 10 loại kỹ năng mềm bạn nên trang bị cho mình trước 30 tuổi Đào tạo trực tuyến: Kỹ năng giao tiếp, khám phá bản thân & kỹ năng bán hàng 10 nguyên tắc quan trọng trong kỹ năng giao tiếp: Giao tiếp là chìa khóa quan trọng...