6 mô típ phim học đường Hàn Quốc dễ bắt gặp nhất hiện nay

Chia sẻ lên facebook

Tóm tắt nội dung:

6 mô típ phim học đường Hàn Quốc dễ bắt gặp nhất hiện nay: Những năm gần đây, xu thế làm phim học đường đang dần lên ngôi tại xứ Hàn. Chỉ riêng năm 2015, thể loại này được đón nhận khá tích cực, hàng loạt phim lấy bối cảnh học đường ra đời, như School 2015, Angry Mom (Khi Mẹ Ra Tay), Cheer Up (Vũ Điệu Tuổi Trẻ), hay Reply 1988 (Lời Hồi Đáp 1988)….

6 mô típ phim học đường Hàn Quốc dễ bắt gặp nhất hiện nay

6 mô típ phim học đường Hàn Quốc dễ bắt gặp nhất hiện nay

Tưởng chừng khán giả sẽ bị “bội thực”, thực tế lại cho thấy những bộ phim học đường này được quan tâm ở mức nhất định. Trẻ trung, ngông cuồng, những khó khăn trước tuổi mới lớn, ước mơ và tình yêu gà bông luôn là những yếu tố sẽ xuất hiện trong drama học đường Hàn. Đây là những mô típ mà các nhà sản xuất ưa chuộng “tin dùng”.

6 mô típ phim học đường Hàn Quốc dễ bắt gặp nhất hiện nay

1, Kịch bản phim học đường Hàn Quốc theo Mô típ Cậu ấm cô chiêu:

Đây là mô típ khó thay thế được của những bộ phim Hàn Quốc về chủ đề học đường gần đây. Nhân vật chính là những cậu ấm trong tầng lớp giàu có, có thành tích học tập nổi trội. Ví dụ về các gương mặt này gần đây nhất là những học sinh lớp học hạng A trong Cheer Up (Sassy, Go Go/Vũ Điệu Tuổi Trẻ). Trước đó, còn có Park Se Young trong School 2013, hay nhân vật của Baro trong Angry Mom (Khi Mẹ Ra Tay) và bộ tứ F4 trong Boys Over Flowers.

6 mô típ phim học đường Hàn Quốc dễ bắt gặp nhất hiện nay

 Đội cậu ấm cô chiêu Baek Ho toàn“thần đồng” và Real King – “trùm” đội sổ học tập

6 mô típ phim học đường Hàn Quốc dễ bắt gặp nhất hiện nay

Các cậu ấm F4 luôn có địa vị rất cao trong trường. Bên cạnh đó, những nhân vật này thường sở hữu tính cách bốc đồng, lạnh lùng và hay bắt nạt các bạn cùng lứa. Họ sẵn sàng dùng thủ đoạn để giữ vị trí học tập, được mọi người xem là đàn anh, đàn chị và đặc biệt ngoại hình thì rất nổi trội và thu hút.

6 mô típ phim học đường Hàn Quốc dễ bắt gặp nhất hiện nay

 Chae Soo Bin sẵn sàng giở thủ đoạn để đoạt ngôi vị hạng nhất

6 mô típ phim học đường Hàn Quốc dễ bắt gặp nhất hiện nay

 Đàn anh F4 nhìn cô Ku Hye Sun nghèo nàn bằng nửa con mắt

6 mô típ phim học đường Hàn Quốc dễ bắt gặp nhất hiện nay

Baro nổi loạn trong Angry Mom

2, Cậu ấm cô chiêu đối mặt với gia đình

Thông thường, những cô cậu này gặp vấn đề với gia đình như áp lực điểm số, dẫn đến những hành động thiếu suy nghĩ. Chae Soo Bin trong Cheer Up là ví dụ điển hình cho sự nông nổi đó. Trong khi đó, anh bạn Kim Ji Soo đạt thành tích tệ hơn bình thường ngay lập tức sẽ hứng chịu những trận đòn roi khủng khiếp từ người bố độc tài của mình. Chưa hết, bốn anh chàng F4 của BOF cũng gặp không ít áp lực vì là con cháu trong tập đoàn danh giá, luôn phải “giữ kẽ” để phù hợp với địa vị xã hội.

6 mô típ phim học đường Hàn Quốc dễ bắt gặp nhất hiện nay

 Chae Soo Bin khóc thảm thiết vì những hành động nông nổi

6 mô típ phim học đường Hàn Quốc dễ bắt gặp nhất hiện nay

 Ji Soo quay về trường với vết thương trên mặt vì không đạt được điểm cao

6 mô típ phim học đường Hàn Quốc dễ bắt gặp nhất hiện nay

 Ngoại hình F4 phải luôn chỉn chu để giữ thể diện cho gia đình

3, Những nhân vật “chiếu dưới” phải chịu cảnh thiệt thòi

Dàn nhân vật chính thường gồm hai phe “chiếu trên” và “chiếu dưới”. Để làm nổi bật kịch bản, biên kịch thường phân loại họ vào thứ hạng thấp trong trường, là những cá thể không có tiếng nói vì lý do thành tích học tập kém, hay gia cảnh không được như bạn bè cùng trang lứa. Tạo hình nhân vật nếu không thông minh, thì sẽ sở hữu tính khí sôi nổi, hướng ngoại và có những người bạn tốt.

Như nhân vật Duk Sun (Hyeri) trong Reply 1988, cô nàng với thành tích học tập “không đỗ nổi đại học” luôn bày ra những trò “khó đỡ”, tinh nghịch và có lũ bạn cực thân từ thời “cởi truồng”. Hay cô nàng chậm tiêu Yeon Doo (Jung Eun Ji) trong Cheer Up cũng hổ báo không kém với thành tích đứng hạng 199 toàn trường, dù là đội trưởng nhóm nhảy Real King.

Lật tẩy “mánh khóe” xây dựng kịch bản phim học đường Hàn Quốc - Ảnh 10.

Duk Sun luôn có những trò hề trong Reply 1988

Lật tẩy “mánh khóe” xây dựng kịch bản phim học đường Hàn Quốc - Ảnh 11.

Yeon Doo “chậm tiêu” luôn hành động mà không nghĩ đến hậu quả

4, Nhóm phụ huynh quyền lực

Bố mẹ áp đặt thành tích học tập con cái được xem là nhóm nhân vật tiêu biểu cho những phim học đường thời đại. Các bậc phụ huynh trung thành với mô típ trên như người mẹ của Kwon Soo Ah  trong Cheer Up và cha của Hang Sang Tae trong Angry Mom, họ luôn dùng quyền lực xã hội đòi yêu sách từ nhà trường và giáo viên để đổi lấy thành tựu cho con cái mình. Tuy nhiên, trong số những nhât vật phụ huynh “đã được đóng khung”, người mẹ bá đạo Kang Ja (Kim Hee Sun) trong Angry Mom chính là mẫu nhân vật lội ngược dòng ngoạn mục khi đánh bạo giả dạng thành học sinh trung học để bảo vệ con gái mình đang bị bắt nạt ở trường, dù tính thực tế không được đánh giá cao.

Lật tẩy “mánh khóe” xây dựng kịch bản phim học đường Hàn Quốc - Ảnh 12.

 Mẹ Kwon Soo Ah dùng tiền và quyền lực của mình để mua chuộc thành tích

5, Những giáo viên bất lương

Việc lồng ghép những giáo viên này vào hệ thống giáo dục để tạo nút thắt kịch tính cho bộ phim. Những kẻ lề trái này là người kẻ lằn ranh giữa hai tầng lớp học sinh đối lập như Kwon Soo Ah và Yeon Doo. Họ còn có những hành vi phi đạo đức nghề nghiệp như biển thủ, nhận hối lộ, sẵn sàng tống cổ học sinh nào ngáng đường mình và luôn bị điều khiển bởi các vị phụ huynh quyền lực. Kết thúc phim là lúc họ bị bắt hoặc buộc thôi chức khi tội ác được phơi bày.

Lật tẩy “mánh khóe” xây dựng kịch bản phim học đường Hàn Quốc - Ảnh 13.

 Hai người luôn nhận hối lộ từ phụ huynh và tìm mọi cách che giấu hành vi của mình

6, Những giáo viên yêu nghề

Những vị giáo viên này là ngọn hải đăng soi sáng bóng tối. Khi những học sinh lạc lối và mất niềm tin vào công lý hay cuộc sống, các thầy cô giáo tốt bụng này sẽ dốc sức dạy dỗ và truyền cảm hứng học tập đến các cô cậu. Họ là người sẵn sàng bất chấp mọi điều, đứng về phía học trò và trở thành vị cứu tinh. Với triết lý dùng tài, đức và tâm để giáo huấn thế hệ trẻ nên người, đây là những vị thầy cô được “bọn trẻ” vô cùng mến mộ.

Loading...
Lật tẩy “mánh khóe” xây dựng kịch bản phim học đường Hàn Quốc - Ảnh 14.
Lật tẩy “mánh khóe” xây dựng kịch bản phim học đường Hàn Quốc - Ảnh 15.

Thầy dạy toán và cô giáo thể dục luôn sát cánh cùng học sinh. Tuy chỉ vỏn vẹn 6 mô típ để xào nấu cho một bộ phim học đường. Thế nhưng các nhà đạo diễn và biên kịch tài ba luôn biết phối hợp các yếu tố mạnh nhẹ, những cú “twist” gây bất ngờ cho người xem, khiến các khán giả trẻ, đặc biệt là khiến cho những ai còn đi học cảm thấy thích thú chốn học đường.

Comments

Đánh giá "6 mô típ phim học đường Hàn Quốc dễ bắt gặp nhất hiện nay" 16/20 dựa trên 16 đánh giá.
review 1
review 1
review 1
review 1
review 1
review 1
review 1
review 1
review 1
review 1

1 / Lee Min Ho và Jun Ji Hyun đồng ý tham gia phim Legend Of The Blue Sea

 Lee Min Ho và Jun Ji Hyun đồng ý tham gia phim Legend Of The Blue Sea: Ngày 30/5 vừa qua, các diễn đàn phim ảnh xứ Hàn được dịp nhộn nhịp trước thông tin Lee Min Ho và Jun Ji Hyun nhận lời đồng ý cùng tham gia Legend Of The Blue Sea. Sự trở lại của hai cái tên cực hot trong cùng một dự án giúp bộ phim nghiễm nhiên nhận được sự quan tâm rất lớn từ phía truyền thông lẫn khán giả. 3 mỹ nhân Hàn Quốc được đánh giá hoàn hảo nhất hiện nay Những bộ phim Trung Quốc hay nhất về tuổi học trò Top 10 bộ phim Trung Quốc hay nhất 2016 bạn nên xem 30 bộ Phim Hàn Quốc hay nhất mọi thời đại bạn không nên bỏ qua Lee Min Ho và Jun Ji Hyun đồng ý tham gia phim Legend Of The Blue Sea Được biết, SBS sẽ đảm...

2 / Những bộ phim Trung Quốc hay nhất về tuổi học trò

Những bộ phim Trung Quốc hay nhất về tuổi học trò: Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi, Gửi tuổi thanh xuân,Năm tháng vội vã,Tiểu thời đại, Mùa hè năm ấy, Bạn cùng lớp. Đề tài tuổi thanh xuân với những con người trẻ tuổi cùng những cảm xúc đầu đời vụng dại mang nhiều mơ mộng, khát vọng về một giấc mơ tuổi trẻ tươi đẹp luôn là chủ đề thu hút mọi lứa tuổi khán giả của màn ảnh Hoa Ngữ. 10 bộ phim Trung Quốc hay nhất 2016 Top phim học đường Hàn Quốc hay nhất 30 bộ phim Hàn Quốc hay nhất mọi thời đại Những bộ phim Trung Quốc hay nhất về tuổi học trò Qua từng thước phim tả thực sinh động về một thời hồn nhiên, sôi nổi, chắc hẳn bất kỳ ai cũng nhìn thấy một...

3 / Phim học đường Hàn Quốc hay nhất bạn nên xem

Phim Hàn Quốc 2017: Phim học đường Hàn Quốc hay nhất bạn nên xem - Những bộ phim Hàn Quốc hay nhất dành cho lứa tuổi học đường: Trước khi đi vào chi tiết danh sách những bộ phim hay nhất dành cho lứa tuổi học đường, chúng ta cùng điểm qua 3 khía cạnh mà thời gian gần đây, các nhà làm phim của Hàn Quốc thường tập trung khai thác đó là: Angry Mom – bạo lực học đường, Heard It Through The Grapevine – có con khi đang ngồi ghế nhà trường câu chuyện của những học sinh nổi loạn... 10 Bộ phim hay nhất về chủ để tuổi học trò: Phim Tình yêu Tuổi Học Trò ( Hàn Quốc) – High School Love On Phim Nhiệt Huyết Tuổi Thanh Xuân – Hot Young Bloods Phim Lớp học 101 – Architecture 101 High Kick – Gia đình là số...

4 / 10 bộ phim Hàn Quốc về tình yêu tuổi học trò hay nhất mọi thời đại

10 bộ phim Hàn Quốc về tình yêu tuổi học trò hay nhất mọi thời đại: Monstar, Shut Up Flower Boy Band, After School Lucky Or Not, High School: Love On, To The Beautiful You, Boys Over Flower, Dream High 2, Dream High 1, School 2013, School 2015. Trong đó Phim Nhiệt Huyết Tuổi Thanh Xuân (Hot Young Bloods) là bộ phim kể về tình bạn và tình yêu đôi lứa lãng mạn của một nhóm bạn tại một trường trung học ở huyện Hongseong, tỉnh Chungcheong Nam, Hàn Quốc những năm 1980. Young Sook (Park Bo Young) là thủ lĩnh đáng sợ của một băng nhóm nữ sinh trong trường. Phim học đường Hàn Quốc hay nhất bạn nên xem Những bộ phim Trung Quốc hay nhất về tuổi học trò 5 bộ phim tình cảm Hàn Quốc hứa hẹn sẽ gây sốt giữa năm 2016 30 bộ Phim Hàn...

5 / 30 bộ Phim Hàn Quốc hay nhất mọi thời đại bạn không nên bỏ qua

Phim Hàn Quốc hay nhất 2017: 30 bộ Phim Hàn Quốc hay nhất mọi thời đại bạn không nên bỏ qua, danh sách này bao gồm 10 bộ phim tình cảm, 10 phim học đường Hàn Quốc được xem nhiều nhất và 10 bộ phim được xem là đã lấy đi nhiều nước mắt của khán giả nhất từ trước đến nay, nếu bạn thực sự là 1 fan yêu phim Hàn, đừng bỏ qua những bộ phim nằm trong danh sách các phim Hàn Quốc hay nhất từ trước đến nay được Kpop.vn tổng hợp lại dưới đây nhé! 10 bộ phim Hàn Quốc có Rating cao nhất mọi thời đại Những bộ phim Trung Quốc hay nhất về tuổi học trò Top 10 bộ phim Hàn Quốc hay nhất 2017 bạn nên xem 30 bộ Phim Hàn Quốc hay nhất mọi thời đại bạn không thể không biết: 10 phim Hàn...