6 mô típ phim học đường Hàn Quốc dễ bắt gặp nhất hiện nay

Chia sẻ lên facebook

Tóm tắt nội dung:

6 mô típ phim học đường Hàn Quốc dễ bắt gặp nhất hiện nay: Những năm gần đây, xu thế làm phim học đường đang dần lên ngôi tại xứ Hàn. Chỉ riêng năm 2015, thể loại này được đón nhận khá tích cực, hàng loạt phim lấy bối cảnh học đường ra đời, như School 2015, Angry Mom (Khi Mẹ Ra Tay), Cheer Up (Vũ Điệu Tuổi Trẻ), hay Reply 1988 (Lời Hồi Đáp 1988)….

6 mô típ phim học đường Hàn Quốc dễ bắt gặp nhất hiện nay

6 mô típ phim học đường Hàn Quốc dễ bắt gặp nhất hiện nay

Tưởng chừng khán giả sẽ bị “bội thực”, thực tế lại cho thấy những bộ phim học đường này được quan tâm ở mức nhất định. Trẻ trung, ngông cuồng, những khó khăn trước tuổi mới lớn, ước mơ và tình yêu gà bông luôn là những yếu tố sẽ xuất hiện trong drama học đường Hàn. Đây là những mô típ mà các nhà sản xuất ưa chuộng “tin dùng”.

6 mô típ phim học đường Hàn Quốc dễ bắt gặp nhất hiện nay

1, Kịch bản phim học đường Hàn Quốc theo Mô típ Cậu ấm cô chiêu:

Đây là mô típ khó thay thế được của những bộ phim Hàn Quốc về chủ đề học đường gần đây. Nhân vật chính là những cậu ấm trong tầng lớp giàu có, có thành tích học tập nổi trội. Ví dụ về các gương mặt này gần đây nhất là những học sinh lớp học hạng A trong Cheer Up (Sassy, Go Go/Vũ Điệu Tuổi Trẻ). Trước đó, còn có Park Se Young trong School 2013, hay nhân vật của Baro trong Angry Mom (Khi Mẹ Ra Tay) và bộ tứ F4 trong Boys Over Flowers.

6 mô típ phim học đường Hàn Quốc dễ bắt gặp nhất hiện nay

 Đội cậu ấm cô chiêu Baek Ho toàn“thần đồng” và Real King – “trùm” đội sổ học tập

6 mô típ phim học đường Hàn Quốc dễ bắt gặp nhất hiện nay

Các cậu ấm F4 luôn có địa vị rất cao trong trường. Bên cạnh đó, những nhân vật này thường sở hữu tính cách bốc đồng, lạnh lùng và hay bắt nạt các bạn cùng lứa. Họ sẵn sàng dùng thủ đoạn để giữ vị trí học tập, được mọi người xem là đàn anh, đàn chị và đặc biệt ngoại hình thì rất nổi trội và thu hút.

6 mô típ phim học đường Hàn Quốc dễ bắt gặp nhất hiện nay

 Chae Soo Bin sẵn sàng giở thủ đoạn để đoạt ngôi vị hạng nhất

6 mô típ phim học đường Hàn Quốc dễ bắt gặp nhất hiện nay

 Đàn anh F4 nhìn cô Ku Hye Sun nghèo nàn bằng nửa con mắt

6 mô típ phim học đường Hàn Quốc dễ bắt gặp nhất hiện nay

Baro nổi loạn trong Angry Mom

2, Cậu ấm cô chiêu đối mặt với gia đình

Thông thường, những cô cậu này gặp vấn đề với gia đình như áp lực điểm số, dẫn đến những hành động thiếu suy nghĩ. Chae Soo Bin trong Cheer Up là ví dụ điển hình cho sự nông nổi đó. Trong khi đó, anh bạn Kim Ji Soo đạt thành tích tệ hơn bình thường ngay lập tức sẽ hứng chịu những trận đòn roi khủng khiếp từ người bố độc tài của mình. Chưa hết, bốn anh chàng F4 của BOF cũng gặp không ít áp lực vì là con cháu trong tập đoàn danh giá, luôn phải “giữ kẽ” để phù hợp với địa vị xã hội.

6 mô típ phim học đường Hàn Quốc dễ bắt gặp nhất hiện nay

 Chae Soo Bin khóc thảm thiết vì những hành động nông nổi

6 mô típ phim học đường Hàn Quốc dễ bắt gặp nhất hiện nay

 Ji Soo quay về trường với vết thương trên mặt vì không đạt được điểm cao

6 mô típ phim học đường Hàn Quốc dễ bắt gặp nhất hiện nay

 Ngoại hình F4 phải luôn chỉn chu để giữ thể diện cho gia đình

3, Những nhân vật “chiếu dưới” phải chịu cảnh thiệt thòi

Dàn nhân vật chính thường gồm hai phe “chiếu trên” và “chiếu dưới”. Để làm nổi bật kịch bản, biên kịch thường phân loại họ vào thứ hạng thấp trong trường, là những cá thể không có tiếng nói vì lý do thành tích học tập kém, hay gia cảnh không được như bạn bè cùng trang lứa. Tạo hình nhân vật nếu không thông minh, thì sẽ sở hữu tính khí sôi nổi, hướng ngoại và có những người bạn tốt.

Như nhân vật Duk Sun (Hyeri) trong Reply 1988, cô nàng với thành tích học tập “không đỗ nổi đại học” luôn bày ra những trò “khó đỡ”, tinh nghịch và có lũ bạn cực thân từ thời “cởi truồng”. Hay cô nàng chậm tiêu Yeon Doo (Jung Eun Ji) trong Cheer Up cũng hổ báo không kém với thành tích đứng hạng 199 toàn trường, dù là đội trưởng nhóm nhảy Real King.

Lật tẩy “mánh khóe” xây dựng kịch bản phim học đường Hàn Quốc - Ảnh 10.

Duk Sun luôn có những trò hề trong Reply 1988

Lật tẩy “mánh khóe” xây dựng kịch bản phim học đường Hàn Quốc - Ảnh 11.

Yeon Doo “chậm tiêu” luôn hành động mà không nghĩ đến hậu quả

4, Nhóm phụ huynh quyền lực

Bố mẹ áp đặt thành tích học tập con cái được xem là nhóm nhân vật tiêu biểu cho những phim học đường thời đại. Các bậc phụ huynh trung thành với mô típ trên như người mẹ của Kwon Soo Ah  trong Cheer Up và cha của Hang Sang Tae trong Angry Mom, họ luôn dùng quyền lực xã hội đòi yêu sách từ nhà trường và giáo viên để đổi lấy thành tựu cho con cái mình. Tuy nhiên, trong số những nhât vật phụ huynh “đã được đóng khung”, người mẹ bá đạo Kang Ja (Kim Hee Sun) trong Angry Mom chính là mẫu nhân vật lội ngược dòng ngoạn mục khi đánh bạo giả dạng thành học sinh trung học để bảo vệ con gái mình đang bị bắt nạt ở trường, dù tính thực tế không được đánh giá cao.

Lật tẩy “mánh khóe” xây dựng kịch bản phim học đường Hàn Quốc - Ảnh 12.

 Mẹ Kwon Soo Ah dùng tiền và quyền lực của mình để mua chuộc thành tích

5, Những giáo viên bất lương

Việc lồng ghép những giáo viên này vào hệ thống giáo dục để tạo nút thắt kịch tính cho bộ phim. Những kẻ lề trái này là người kẻ lằn ranh giữa hai tầng lớp học sinh đối lập như Kwon Soo Ah và Yeon Doo. Họ còn có những hành vi phi đạo đức nghề nghiệp như biển thủ, nhận hối lộ, sẵn sàng tống cổ học sinh nào ngáng đường mình và luôn bị điều khiển bởi các vị phụ huynh quyền lực. Kết thúc phim là lúc họ bị bắt hoặc buộc thôi chức khi tội ác được phơi bày.

Lật tẩy “mánh khóe” xây dựng kịch bản phim học đường Hàn Quốc - Ảnh 13.

 Hai người luôn nhận hối lộ từ phụ huynh và tìm mọi cách che giấu hành vi của mình

6, Những giáo viên yêu nghề

Những vị giáo viên này là ngọn hải đăng soi sáng bóng tối. Khi những học sinh lạc lối và mất niềm tin vào công lý hay cuộc sống, các thầy cô giáo tốt bụng này sẽ dốc sức dạy dỗ và truyền cảm hứng học tập đến các cô cậu. Họ là người sẵn sàng bất chấp mọi điều, đứng về phía học trò và trở thành vị cứu tinh. Với triết lý dùng tài, đức và tâm để giáo huấn thế hệ trẻ nên người, đây là những vị thầy cô được “bọn trẻ” vô cùng mến mộ.

Loading...
Lật tẩy “mánh khóe” xây dựng kịch bản phim học đường Hàn Quốc - Ảnh 14.
Lật tẩy “mánh khóe” xây dựng kịch bản phim học đường Hàn Quốc - Ảnh 15.

Thầy dạy toán và cô giáo thể dục luôn sát cánh cùng học sinh. Tuy chỉ vỏn vẹn 6 mô típ để xào nấu cho một bộ phim học đường. Thế nhưng các nhà đạo diễn và biên kịch tài ba luôn biết phối hợp các yếu tố mạnh nhẹ, những cú “twist” gây bất ngờ cho người xem, khiến các khán giả trẻ, đặc biệt là khiến cho những ai còn đi học cảm thấy thích thú chốn học đường.

Comments

Đánh giá "6 mô típ phim học đường Hàn Quốc dễ bắt gặp nhất hiện nay" 16/20 dựa trên 16 đánh giá.
review 1
review 1
review 1
review 1
review 1
review 1
review 1
review 1
review 1
review 1

1 / Hậu duệ mặt trời (Descendants Of The Sun)

Hậu duệ mặt trời (Descendants Of The Sun) là bộ phim tình cảm Hàn Quốc xen lẫn các cảnh hành động xoay quanh 2 nhân vật chính là Yoo Shi Jin (sĩ quan quân đội) và Kang Mo Yeon (nữ bác sĩ) do Song Joong Ki và Song Hye Kyo. Phim Hậu duệ Mặt Trời đã bị cắt cảnh nóng nào? Giới thiệu phim Hậu Duệ Mặt Trời (Descendants Of The Sun) Hậu duệ mặt trời là phim truyền hình Hàn Quốc có kịch tính và yếu tố lãng mạn đan xen. Phim gây sốt từ tập đầu tiên. Trên mạng xã hội, khán giả các nước châu Á chia sẻ sự mong chờ đến ngày tập tiếp theo phát sóng. Từng tình tiết phim liên tục được đưa ra bàn tán, trao đổi và chia sẻ cảm nhận.Phim có những cảnh quay nên thơ, những câu nói vu vơ khi yêu, những nụ hôn...

2 / Những bộ phim hay nhất của Song Hye Kyo bạn không nên bỏ qua

Bên cạnh Hậu Duệ Mặt Trời đóng cặp với Song Joong Ki, Song Hye Kyo đã từng viết lên những câu chuyện tình đẹp nhất, hạnh phúc nhất và đau buồn nhất qua 10 bộ phim sau: Trái Tim Mùa Thu (2000), Một Cho Tất Cả (2003), Rays of Sunshine (2004), Ngôi Nhà Hạnh Phúc (2004), Thế Giới Họ Đang Sống (2008), Ngọn Gió Đông Năm Ấy (2013).. Phong cách thời trang của Song Hye Kyo 4 kiểu tóc mái thưa đẹp nhất của Song Hye Kyo Tiểu sử Song Hye Kyo & Những scandal đình đám nhất Những bộ phim hay nhất của Song Hye Kyo bạn không nên bỏ qua Trái Tim Mùa Thu (2000) Câu chuyện tình yêu trong bộ phim Trái Tim Mùa Thu (Autumn In My Heart) được xem là chuyện tình tay ba kinh điển nhất của Hàn Quốc cho đến thời điểm này. Phim đã...

3 / Mỹ nam Hàn Quốc nào đang được yêu thích nhất hiện nay?

Mỹ nam Hàn Quốc nào đang được yêu thích nhất hiện nay? Kể từ sau vai diễn công tử nhà giàu Gu Jun Pyo trong bộ phim đình đám Boys over flower (Vườn sao băng) năm 2009, Lee Min Ho đã trở thành một gương mặt được khán giả đặc biệt yêu thích. Chàng trai sinh năm 1987 đã giành được trái tim của người hâm mộ trên toàn thế giới bởi ngoại hình đẹp và vóc dáng cuốn hút. Mỹ nam Hàn Quốc nào đang được yêu thích nhất hiện nay? 1/ Kim Soo Huyn Kim Soo Hyun sinh năm 1988, bắt đầu dấn thân vào sự nghiệp diễn xuất từ năm 2007, hiện là một trong những diễn viên tài năng nhất xứ sở kim chi. Nhờ ngoại hình đẹp cùng khả năng diễn xuất nhập tâm và hút hồn, những năm gần đây, anh thường xuyên được giao...

4 / Phim học đường Hàn Quốc 2017: Chạm Vào Trái Tim (Click Your Heart)

Phim học đường Hàn Quốc 2016: Chạm Vào Trái Tim (Click Your Heart) là bộ phim kể về một nữ sinh bị ghẻ lạnh bởi bạn bè vì những lời đồn đoán xung quanh mình, nhưng cô bé đã được người bạn thân của mình ở bên cạnh bảo vệ và rủ cô gia nhập câu lạc bộ phát thanh. Phim với sự tham gia của các diễn viên Kwon Min Ah, Baek Joon Ho, Kang Chan Hee, Kim Seok Woo, Lee Sang Hyuk.... Phim hay: Let’s Fight Ghost, phim Mechanic: Resurrection 2016, Train To Busan 30 bộ Phim Hàn Quốc hay nhất mọi thời đại Phim học đường Hàn Quốc 2016: Chạm Vào Trái Tim (Click Your Heart) Chạm Vào Trái Tim - Click Your Heart , Thể loại: Phim bộ Hàn Quốc, Đạo diễn: Số tập: 7 tập , Diễn viên: Kwon Min Ah Bộ phim ngắn Chạm Vào Trái Tim với sự...

5 / Những bộ phim Trung Quốc hay nhất về tuổi học trò

Những bộ phim Trung Quốc hay nhất về tuổi học trò: Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi, Gửi tuổi thanh xuân,Năm tháng vội vã,Tiểu thời đại, Mùa hè năm ấy, Bạn cùng lớp. Đề tài tuổi thanh xuân với những con người trẻ tuổi cùng những cảm xúc đầu đời vụng dại mang nhiều mơ mộng, khát vọng về một giấc mơ tuổi trẻ tươi đẹp luôn là chủ đề thu hút mọi lứa tuổi khán giả của màn ảnh Hoa Ngữ. 10 bộ phim Trung Quốc hay nhất 2016 Top phim học đường Hàn Quốc hay nhất 30 bộ phim Hàn Quốc hay nhất mọi thời đại Những bộ phim Trung Quốc hay nhất về tuổi học trò Qua từng thước phim tả thực sinh động về một thời hồn nhiên, sôi nổi, chắc hẳn bất kỳ ai cũng nhìn thấy một...